Get Adobe Flash player

Hộp thư điện tử

Đang online

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

sound by Jbgmusic

Lịch sử trường

PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM

TRƯỜNG THCS ĐA PHƯỚC HỘI

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG

TRƯỜNG THCS ĐA PHƯỚC HỘI

Trước yêu cầu phát triển của ngành giáo dục, tháng 9 năm 2004 UBND Huyện Mỏ Cày ra quyết định về việc tách Trường Trung học cơ sở Thị trấn Mỏ Cày thành hai trường: Trường THCS Thị trấn 1 và Trường THCS Thị trấn 2. Đến tháng 5 năm 2014 được quyết định của UBND huyện đổi tên thành Trường THCS Đa Phước Hội, tọa lạc tại ấp An Nhơn 2, xã Đa Phước Hội. Thầy Nguyễn Chí Thành là Hiệu trưởng đầu tiên của trường cho đến nay.

Khi mới thành lập nhà trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt. Trường có 16 phòng học, 03 phòng chức năng, hầu hết là phòng tạm thời, với tổng số học sinh 1.341 em/32 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 66. Trong đó số cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn là 66, trên chuẩn là 16. Giáo viên giỏi cấp huyện là 03. Sinh hoạt Chi bộ độc lập với tổng số đảng viên là 13.

Trãi qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay đã được đưa vào sử dụng với một khung trường mới và khang trang đủ phòng học, đảm bảo có phòng chức năng, phòng học bộ môn, sân chơi, bãi tập trên tổng số diện tích 10.627,9 m2, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện … đủ điều kiện của trường chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên của trường hiện nay nhìn chung trẻ, khỏe, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 37/45 (82,2%), đạt 36 giáo viên giỏi cấp trường, 17 giáo viên giỏi cấp huyện và 02 giáo viên giỏi cấp tỉnh, đạt 15 chiến sĩ thi đua cơ sở, 04 giáo viên nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh. Chi bộ đảng gồm 25 đảng viên (51%). Những “Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẽ vang trong sự nghiệp “Trồng người”.

Từ mái trường này, bao lớp học sinh tốt nghiệp ra trường đã tiếp tục học lên các bậc cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp… và cũng có nhiều em trở về cùng đứng trên bục giảng với thầy cô cũ.

Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn đạt vững mạnh, xuất sắc. Chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn luôn tiến bộ. Không chỉ dạy tốt – học tốt, thầy và trò của trường còn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào do huyện, tỉnh và ngành tổ chức.

Có được những thành tích trên là nhờ có sự lãnh đạo sát xao của Đảng và chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo cấp trên, sự cổ vũ của bạn bè đồng nghiệp, sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của các đoàn thể quần chúng, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chăm lo, giúp đỡ của toàn thể nhân dân địa phương và sự cố gắng vươn lên không ngừng của bao thế hệ thầy, trò nhà trường trong suốt thời gian qua. Được dạy và học từ một vùng đất có truyền thống cách  mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nơi có truyền thống hiếu học lâu đời, thầy và trò trường Trung học cơ sở Đa Phước Hội quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2014-2015, ghi thêm những trang sử vàng vào truyền thống của trường./.

 

Video hoạt động

Góc học tập

Liên kết website

Lượt truy cập

300366
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
67
1376
4060
300366