Get Adobe Flash player

Hộp thư điện tử

Đang online

Đang có 45 khách và không thành viên đang online

sound by Jbgmusic

Kế hoạch tổ chức vui học dưới cờ

 

 

Giúp các em củng cố thêm kiến thức về tất cả các môn học. Tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho các em học sinh.

I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU:

-Giúp các em củng cố thêm kiến thức về tất cả các môn học.

-Tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho các em học sinh.

II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC:

1/ Nội dung:

Bao gồm kiến thức tất cả các môn học trong chương trình, kiến thức xã hội, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…

2/ Hình thức:

- Mỗi lớp lập thành một đội thi gồm có 04 thành viên.

- Bốc thăm thi đấu theo từng khối, đội nhất khối sẽ thi chung kết trường

- Quy trình mỗi trận đấu gồm 03 vòng:

Vòng 1: Phần thi Hỏi đáp nhanh:

Các đội sẽ được bốc thăm để lựa chọn bộ đề. Mỗi bộ đề gồm có 6 câu hỏi với  các lĩnh vực khác nhau. Thời gian 60 giây, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, nếu trả lời sai 2 câu liên tiếp phần thi sẽ kết thúc.

Vòng 2: Tìm từ chìa khóa

Ban tổ chức sẽ đưa ra một từ chìa khóa. Các đội sẽ lần lượt lựa chọn các từ hàng ngang để tìm mối liên hệ với từ chìa khóa (đáp án từ hàng ngang có thể là một gợi ý hoặc là 1 chữ cái xuất hiện trong từ chìa khóa), thời gian suy nghĩ là 15 giây, trả lời đúng được 10 điểm, riêng đội lựa chọn từ hàng ngang nếu trả lời đúng được 15 điểm.

Qua một lượt lựa chọn, nếu đội nào tìm được từ chìa khóa sẽ dùng chuông để giành quyền trả lời. Trả lời đúng từ chìa khóa được 60 điểm, trả lời sai sẽ bị loại khỏi vòng chơi.

Nếu đến lượt 2, trả lời đúng từ chìa khóa chỉ được 30 điểm.

Nếu hết các từ hàng ngang mà không có đội nào phát hiện được từ chìa khóa, BTC sẽ có một gợi ý, 10 giây suy nghĩ, các đội dùng chuông để giành quyền trả lời, trả lời đúng được 20 điểm. Trả lời sai, các đội còn lại chỉ có một đội được trả lời.

Vòng 3: Về đích

Mỗi đội phải trả lời 02 câu hỏi ở 02 lĩnh vực: Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Câu hỏi ở mỗi lĩnh vực gồm 10 điểm, 20 điểm và 30 điểm, các đội được quyền lựa chọn câu hỏi và được đặt ngôi sao hy vọng một lần để gấp đôi số điểm. Thời gian để suy nghĩ  mỗi câu là 20 giây, nếu trả lời không được, đội chọn câu hỏi sẽ được một lần trợ giúp từ các bạn trong lớp, trả lời sai các đội khác sẽ dùng chuông để giành quyền trả lời. Chỉ có một đội được trả lời, nếu trả lời đúng sẽ lấy điểm (tương ứng với câu hỏi) từ đội vừa trả lời sai lựa chọn.

Lưu ý:

- Trường hợp sử dụng trợ giúp nếu bạn trợ giúp trả lời sai sẽ bị trừ 1/2 số điểm.

- Trường hợp chọn ngôi sao hy vọng mà trả lời không được sẽ bị trừ điểm tương ứng với số điểm ở câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng.

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1/ Thời gian: Các trận đấu sẽ được tổ chức vào tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần

Dự kiến: từ ngày 15/11/2010 đến giữa học kỳ II, năm học 2010-2011.

2/ Địa điểm: Sân trường

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1/ BCH Đoàn trường:

Phối hợp với BGH xây dựng kế hoạch cuộc thi, thành lập Ban cố vấn phụ trách các mảng câu hỏi, trực tiếp tuyển chọn câu hỏi và người dẫn chương trình cho từng trận đấu, lập dự trù kinh phí cho cuộc thi

2/ BCH các chi đoàn:

Triển khai cuộc thi để các ĐVTN trong chi đoàn, tham mưu với GVCN thành lập đội thi, vận động ĐVTN gửi câu hỏi về cho BTC, trực tiếp liên hệ với Ban tổ chức để biết thêm thông tin.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi Vui học dưới cờ năm học 2010-2011, nếu có gì thắc mắc gặp trực tiếp với Thầy Thương để được giải đáp. 

BQT (Theo Đoàn trường)

 

Video hoạt động

Góc học tập

Liên kết website

Lượt truy cập

300358
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
59
1368
4052
300358