Get Adobe Flash player

Hộp thư điện tử

Đang online

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

sound by Jbgmusic

Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn

Hoạt động công đoàn từ quận đến cơ sở trong năm qua được tiếp tục đổi mới theo hướng chuyển hoạt động trọng tâm về cơ sở, tập trung điều kiện cho khu vực ngoài nhà nước với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực.

Trong đó đã tổ chức duyệt chương trình công tác và hướng dẫn Công đoàn cơ sở xây dựng chương trình công tác năm, dự toán kinh phí hoạt động có sự đồng ý của thủ trưởng, giám đốc doanh nghiệp. 100% Công đoàn cơ sở khu vực nhà nước thực hiện tốt và trên 50% Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước thực hiện.

Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn; tổ chức tọa đàm "Nâng cao vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Công đoàn cơ sở", để trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm về vai trò của Chủ tịch công đoàn cơ sở đối với các phong trào tại địa phương. Công tác chăm lo cải thiện đời sống cho công nhân viên chức, lao động được quan tâm bằng nhiều hình thức như công đoàn cơ sở đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị thường xuyên chăm lo vật chất nhằm cải thiện thêm đời sống người lao động, đặc biệt vào các dịp lễ tất cả đều được chăm lo từ 200.000 đồng trở lên và Tết Nguyên đán, công nhân lao động được chăm lo ít nhất mỗi người một tháng lương; học bổng Nguyễn Đức Cảnh được duy trì nề nếp, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên con công nhân viên chức, lao động nghèo phấn đấu vươn lên trong học tập; chương trình cải thiện nhà ở cho đoàn viên công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình theo sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố, quận đã chuyển 500 triệu đồng cho quỹ trợ vốn CEF để thực hiện.

Bên cạnh đó, đã tham mưu đề xuất các ngành có liên quan giải quyết kịp thời các tranh chấp lao động theo hướng có lợi cho người lao động một cách chính đáng, hợp pháp; từ đó khẳng định được vị trí của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý cũng như đánh giá các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn. Trong năm trên địa bàn không xảy ra đình công, lãn công. Các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động được duy trì tốt như phong trào thi đua "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà", “Mùa xuân”, "Bàn tay vàng", "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo", "Phong trào mùa xuân", "Năm thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị"...

Đặc biệt là hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra hết sức sôi nổi, phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo công nhân viên chức, lao động tham gia, điều này chứng tỏ nhận thức về tổ chức Công đoàn trong các đợt hoạt động kỷ niệm ngày hội lớn của giai cấp công nhân đối với cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức, lao động kể cả chủ doanh nghiệp ngoài nhà nước đã được nâng lên rất nhiều so với những năm trước đây. Với những kết quả đạt được, Huyện đã có 5 tập thể vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2010; Liên đoàn lao động thành phố tặng bằng khen cho 25 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2010.

 

Video hoạt động

Góc học tập

Liên kết website

Lượt truy cập

300359
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
60
1369
4053
300359